Giới thiệu
Trung tâm Quy hoạch và Dịch vụ Tài nguyên Môi trường là đơn vị trực thuộc Công ty Cổ phần Địa chính và Tài nguyên Môi trường, hoạt động sản xuất, kinh doanh, tư vấn, dịch vụ trong các lĩnh vực: đất đai, bất động sản, môi trường, đo đạc, bản đồ và một số lĩnh vực khác trên phạm vi cả nước và nước ngoài theo quy định của pháp luật.
Chức năng nhiệm vụ
Trung tâm Quy hoạch và Dịch vụ Tài nguyên Môi trường hoạt động sản xuất, kinh doanh, tư vấn, dịch vụ trong các lĩnh vực: đất đai, bất động sản, môi trường, đo đạc, bản đồ và một số lĩnh vực khác trên phạm vi cả nước và nước ngoài theo quy định của pháp luật.
Cơ cấu tổ chức
Cơ cấu tổ chức của Trung tâm gồm có: Giám đốc, các Phó giám đốc, phụ trách Kế toán và các phòng ban chức năng.
Tin tức trong nước
Kết nối mạng dữ liệu đất đai và thuế
Cập nhật ngày 12/11/2014
Để thực hiện lộ trình này, các cục Thuế đã tích cực xây dựng hệ thống cơ sở dữ liệu tập trung về đất đai trên địa bàn, số hóa hồ sơ địa chính, nghiên cứu xây dựng phần mềm ứng dụng phục vụ hiệu quả cho công tác quản lý thuế.
Cụ thể, tại Cục Thuế Hà Nội đã xây dựng đề án “Triển khai xây dựng cơ sở dữ liệu và kê khai nộp thuế qua mạng đối với các khoản thu từ đất đến năm 2015″. Theo kế hoạch, trong tháng 12 này, việc kết nối mạng giữa cơ quan Thuế và cơ quan Tài nguyên - Môi trường sẽ được triển khai thực hiện ở tất cả các Chi cục thuế trên địa bàn Hà Nội. Theo đó, sẽ tiến tới cung cấp dịch vụ kê khai thuế qua mạng đối với lĩnh vực đất đai, góp phần giảm thủ tục hành chính thuế và chống thất thu ngân sách Nhà nước trong lĩnh vực này.
Sau khi triển khai việc kết nối mạng quản lý đất đai tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh, năm 2015 Tổng cục Thuế sẽ tiếp tục thực hiện tại 5 địa phương là Đồng Nai, Bình Dương, Bà Rịa - Vũng Tàu, Đà Nẵng và Hải Phòng; tiến tới nghiên cứu ứng dụng kê khai thuế qua mạng với lĩnh vực này.
Theo thống kê của Tổng cục Thuế, hiện nguồn thu ngân sách Nhà nước từ đất đai bao gồm: Tiền sử dụng đất trong các trường hợp giao đất có thu tiền sử dụng đất, chuyển mục đích sử dụng đất từ đất được Nhà nước giao không thu tiền sử dụng đất sang đất được Nhà nước giao có thu tiền sử dụng đất, chuyển từ hình thức thuê đất sang hình thức được Nhà nước giao đất có thu tiền sử dụng đất; Tiền thuê đất đối với đất do Nhà nước cho thuê; Thuế sử dụng đất; Thuế thu nhập từ chuyển quyền sử dụng đất..
Tuy số thu từ các loại thuế đánh vào đất chiếm tỷ trọng không cao trong tổng thu ngân sách Nhà nước ở Việt Nam - trung bình mức thu 47.000 tỷ đồng (năm 2013) và dự kiến nâng lên 50.000 tỷ đồng (năm 2014) - nhưng đã tạo được nguồn thu thường xuyên, phục vụ yêu cầu quản lý và điều tiết vĩ mô nền kinh tế, tăng thêm nguồn kinh phí giúp Nhà nước đầu tư vào lĩnh vực quản lý đất đai, từng bước thực hiện chính sách động viên công bằng giữa các tầng lớp dân cư.
 

Nguồn tin: Theo www.monre.gov.vn
Chia sẻ nội dung
Các tin khác:
1/13/2016
Quyết định số 3488/QĐ-BTNMT của Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường ngày 28 thánh 12 năm 2015, về việc công bố 10 sự kiện nổi bật của nghành tài nguyên và môi trường năm 2015.
12/23/2014
Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nêu rõ: Chúng ta không có cách nào khác là phải thực hiện bằng được 2 nhiệm vụ chiến lược là xây dựng và phát triển kinh tế-xã hội của đất nước vì dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh, mặt khác phải giữ cho được ổn định chính trị, xã hội, bảo vệ vững chắc độc lập, chủ quyền và lãnh thổ thiêng liêng của Tổ quốc.
11/7/2014
Theo hướng dẫn của Bộ Tài chính, về nguyên tắc, Nhà nước chỉ ưu đãi một lần về giá đất tính thu tiền sử dụng đất đối với diện tích trong hạn mức giao hoặc công nhận quyền sử dụng đất cho một hộ gia đình, cá nhân
1/6/2012
Sáng 6/1/2012 tại Hà Nội, Bộ TN&MT tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2011 và triển khai nhiệm vụ công tác năm 2012 của ngành TN&MT. Bộ trưởng Nguyễn Minh Quang, Thứ trưởng Nguyễn Mạnh Hiển, Thứ trưởng Nguyễn Văn Đức chủ trì Hội nghị. Cùng dự có các Thứ trưởng Trần Hồng Hà, Nguyễn Linh Ngọc, Nguyễn Thái Lai, Bùi Cách Tuyến, Chu Phạm Ngọc Hiển và đại diện lãnh đạo Sở TN&MT của 63 tỉnh, thành phố.